CÁCH HÓA GIẢI HƯỚNG NHÀ XẤU CHO GIA CHỦ

Khi lựa chọn thiết kế một căn hộ, ngôi nhà, gia chủ sẽ dành thời gian để quan tâm đến vấn đề phong thủy như hướng đất  hướng nhà. Tuy nhiên nếu với những người không có chuyên môn sẽ không thể hiểu được phong thủy của ngôi nhà là tốt hay xấu, hợp phong thủy hay không hợp phong thủy.

Điều này dẫn đến việc vô tình chọn phải và xây dựng những căn hộ có hướng nhà xấu. Thế nhưng gia chủ đừng quá lo lắng bởi bài viết này sẽ chỉ ra cách khắc phục cũng như cách hóa giải hướng nhà xấu.

Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu Cho Gia Chủ

Tìm hiểu về phong thủy nhà và hướng nhà

Phong thủy nhà là một lĩnh vực tâm linh được mọi người quan tâm và chú trọng kỹ lưỡng, bởi nếu ngôi nhà có được thế đất tốt sẽ góp phần mang đến những yếu tố phong thủy tích cực giúp gia chủ thịnh vượng, thăng tiến dài lâu.

Đặc biệt, trong phong thủy nhà thì hướng đất và hướng nhà chính là 2 yếu tố quan trọng nhất. Nếu ngôi nhà hoặc cửa ra quay mặt về hướng phong thủy hợp với tuổi của gia chủ thì là tốt nhất, vì đây chính là nơi đón nhận nguồn năng lượng tốt nhất vào nhà, hỗ trợ cho sức khỏe, tài vận và hạnh phúc của cả gia đình.

Song, nếu đã xây với hướng nhà không hợp phong thủy thì gia chủ cũng có thể tham khảo các cách hóa giải hướng nhà xấu sau đây:

Chuyển sang sử dụng cửa khách thường xuyên hơn cửa chính

Đây chính là cách đơn giản nhất và đúng hầu hết với các trường hợp. Cách này cũng làm suy yếu tính phong thủy của hướng nhà xấu. Với lời khuyên là bạn có thể xây thêm cửa phụ nằm ở hướng khác phục vụ nhu cầu đi lại thường xuyên, còn cửa chính chỉ mang tính chất tượng trưng.

Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu Cho Gia Chủ

Điều này sẽ có tác dụng ngăn những luồng tà khí xấu, hay các năng lượng tiêu cực lọt vào trong nhà.

Sử dụng cửa phụ thường xuyên sẽ có công dụng ngăn những luồng tà khí xấu lọt vào trong nhà.

Trong trường hợp nhà có cửa chính thông với cửa hậu, thì sẽ tạo thành thế 2 cửa thông nhau. Chính điều này khiến cho khí vào nhà tiêu tá, gia chủ không vượng tài lộc được. Vì vậy, muốn hóa giải cần phải sửa lại cửa sử dụng bình phong để chắn lối cửa chính và cửa phụ.

Sử dụng gương bát quái

Gương bát quái có tác dụng chính là trừ tà ma, song bên cạnh đó nó còn phát huy được tác dụng trong việc chỉnh hướng nhà xấu.

 Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu Cho Gia Chủ

Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu Cho Gia Chủ

Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài và tùy thuộc vào mệnh của gia chủ để treo chữ ở vị trí trên cùng. Cách tốt nhất là bạn nên mời thầy phong thủy về để khai quang rồi sau đó mới treo lên để linh nghiệm nhất.

Sử dụng các đồ vật phong thủy

Để có thể tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào của căn nhà, bạn nên lựa chọn sử dụng các vật phẩm phong thủy. Chính nhờ những vật phẩm này sẽ góp phần tạo ra năng lượng tích cực để xua đi những năng lượng tiêu cực. Hiện nay, một số vật phẩm phong thủy phổ biến là: bức tượng/ tranh ảnh quan âm bồ tát, nữ thần, tượng quan công, hình Phật trước cửa nhà.

Hoặc bạn cũng có thể đặt những bức tượng, điêu khắc với chất liệu thạch anh phù hợp trên kệ đồ ngay lối ra vào.

Nếu đã thử những cách trên mà vẫn không được thì gia chủ cũng cần tìm hiểu thêm một vài cách cụ thể cho nhà của mình.

Đối với nhà có cây to hoặc cây khô trước nhà

Trong phong thủy tối kỵ việc có cây khô hoặc cây to trước cửa nhà bởi vì những cây này được gọi là độc mộc, chủ buồn khổ cô độc. Do đó, cần chặt hết những cây khô trước nhà, còn đối với cây to nếu chưa chặt được thì có thể dùng đèn ánh sáng màu đỏ trước cửa hay đá thuộc Hỏa nhiều màu đỏ đặt trước cửa.

Đối với nhà có xà chắn ngang giường ngủ hoặc bàn thờ, bếp

Tại một số căn nhà, vị trí đặt xà không thích hợp dẫn đến khi của chúng là sát khí sẽ rất mạnh. Bởi vậy, nếu giường ngủ đặt ngay dưới xà nhà hoặc chân cầu thang thì vô cùng bất lợi. Cách giải quyết là nên kê giường ra chỗ khác, hoặc cũng có thể sử dụng trần và giấy căng ngang phủ lấy xà nhà.

Như vậy, có thể thay đổi tác động xấu của xà đến căn nhà của chính bạn. Đồng thời, gia chủ cũng nên áp dụng tương tự với bếp và bàn thờ.

Nhà đối diện đường vòng hoặc giao lộ

 Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu Cho Gia Chủ

Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu Cho Gia Chủ

 

Với hướng nhà này được xem là rất xấu, khí xung sát sẽ chiếu thẳng vào nhà làm hao tổn nhân đinh, gây thị phi, bất hòa, kinh doanh, buôn bán không thuận lợi. Để hóa giải, chủ nhà nên đặt gương Bát quái hoặc đá có năng lượng chắn. Cách khác, cũng có thể sử dụng tỳ hưu để trấn áp, hóa giải luồng hung khí.

Với những cách áp dụng trên đây, gia chủ có thể xem xét lại tổng thể căn nhà của mình để lựa chọn được hướng hóa giải tốt nhất. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cũng như kinh nghiệm hữu hiệu để sắp xếp các đồ vật trong nhà sao cho hợp lý, giúp cho gia đình luôn ngập tràn tài lộc, hưng thịnh và vận khí tốt.